Glass Dip Pen หรือ ปากกาแก้วแบบจุ่ม ใช้งานอย่างไร

share

คนที่อยากจะขยับมาลองปากกาแบบใหม่ น่าจะถูกใจสิ่งนี้ กับ Glass Dip Pen หรือ ปากกาแก้วแบบจุ่ม อ่ะๆ อย่าพึ่งไปคิดว่าเป็นปากกาแก้วแล้วจะต้องใช้ยาก เขียนยาก เราเลยอยากจะเอาข้อมูลดีๆ ของ Glass Dip Pen มาบอกให้ทุกคนได้รู้ รับรองว่าปากกาพวกนี้ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังน่าใช้งานอีกด้วย
.
Glass Dip Pen หรือ ปากกาแก้วแบบจุ่ม คือปากกาที่หลอมจากแก้วมีทั้งการหลอมด้วยเครื่องหรือบางแบรนด์ที่เน้นความประณีตก็จะทำขึ้นด้วยฝีมือของคน โดยมีส่วนหัวของปากกาจะถูกทำให้มีลวดลายเป็นร่องเพื่อชะลอการไหลของน้ำหมึก และ ให้น้ำหมึกเกาะที่ส่วนหัวของปากกาได้นานยิ่งขึ้น ตัวด้ามจับก็จะมีหลากหลายดีไซน์แต่เน้นไปที่การจับได้สบายมือ✍️
.
💦Glass Dip Pen สามารถใช้หมึกได้หลากหลายประเภท อาทิ แบบน้ำหมึกทั่วไป หมึกผสมกลิตเตอร์ หมึกที่มีออล์ยเป็นส่วนผสม หมึกที่ทำจากพืช หรือแม้กระทั่งสีน้ำก็ยังใช้กับปากกาแก้วได้ เป็นข้อดีของ Glass Dip Pen
.
เรามาพูดถึงวิธีการใช้งานกันบ้างดีกว่า
.
👩‍🏫ขั้นตอนที่ 1 เริ่มใช้งานปากกา
✒️การทำความสะอาดหัวปากกาก่อนใช้งานด้วยน้ำเปล่า โดยจุ่มหัวปากกาลงไปในน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ แล้วน้ำขึ้นมาซับให้แห้ด้วยทิชชู่ (ขั้นตอนจะทำหรือไม่ทำก็ได้นะ)
✒️จุ่มหัวปากกาลงไปในขวดมือที่เราต้องการจะใช้ อาจะหมุนหัวปากกาเพื่อให้น้ำหมึกเกาะรอบหัวปากกา
 
.
👩‍🏫ขั้นตอนที่2 การเขียนด้วย Glass Dip Pen
✒️ในขั้นตอนการเขียนให้คุณจับปากกาให้เอียงเล็กน้อยเพื่อให้ส่วนน้ำหมึกสามารถไหลลงไปได้ คล้าย ๆ กับเวลาที่ให้ปากกาหมึกซึมเลย แล้วก็เขียนได้ทันที
✒️เมื่อต้องการเปลี่ยนสีหมึกให้นำหัวไปปากกาไปจุ่มน้ำสะอาด แล้วค่อย ๆ ซับให้แห้ง อาจจะต้องล้างซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าหัวปากกาสะอาด ไม่มีหมึกติดตามร่อง
 
.
ถ้าถามว่าแล้วทำอย่างไงไม่ให้ปากกาแตกง่ายล่ะ? คำตอบนี้มันก็ค่อนข้างกว้างมาก เพราะคุณภาพของปากกาแก้วก็แตกต่างกันไป🤓 ทางร้านเองก็มีปากกาแก้วจาก Matsubokkuri Glass Pen Crystal ที่อยากจะมาแนะนำ ตัวปากกาถูกหลอมขึ้นอย่างประณีตด้วยงานมือทั้งหมด ผลิตจากแก้ว Bosoeilicate ซึ่งมีความใสและความทนทานเป็นพิเศษ หากใครที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ ก็ไม่ควรจะพลาดปากกาแก้วนะ!
Cart

Cart