ความแตกต่างของปากกาหมึกซึม 2 ตัวยอดฮิตของทางร้าน

share

ความแตกต่างของปากกาหมึกซึม 2 ตัวยอดฮิตของทางร้าน

.
Kaweco Sport Fountain Pen และ Twsbi Fountain Pen มาแจกแจงให้ทุกคนได้รู้กัน เพราะเราเชื่อว่าหลายคนยังลังเล เพราะสองตัวนี้รูปลักษณ์ต่างในราคาที่ใกล้เคียงกัน จนเลือกลำบากสุด ๆ เราเลยเอามาเทียบให้เห็นชัด ๆ ไปเลยว่าตัวไหนมีดีอะไรกันบ้าง 🧐
.
✒️ Kaweco Sport Fountain Pen ราคา 980 บาท ปากกาที่รูปทรงคลาสสิก มีให้เลือกหลากหลายสีและเนื้อวัสดุ ขอเอามาเทียบเป็นเนื้ออะคริลิกแล้วกันนะ เพราะจะได้ยุติธรรมกับ Twsbi เขาหน่อย 😃 ด้ามจับเป็นรูปแปดเหลี่ยมที่เป็น Signature ของแบรนด์ ความยาวของด้ามเมื่อปิดฝาอยู่ที่ 10.5 cm และเมื่อปิดฝาอยู่ขนาด13.2 cm ภายในด้ามมีหมึกมาให้ 1 หลอด เป็นสีน้ำเงิน (Royal Blue) สามารถเพิ่มพวกคลิปเหน็บหรือซื้อกระเป๋าที่พอดีกับปากกาใส่ได้
.
✍️ เรื่องการใช้งานตัวนี้ใช้งานง่ายมากกก เพียงแค่เจาะหมึกลงที่หัวปากกาก็สามารถใช้งานได้เลย เส้นเขียนลื่น ตัวรางจ่ายน้ำหมึกก็จ่ายได้ปริมาณที่พอดีทำให้ไม่มีน้ำหมึกไหลมาเยอะเกินไปในเวลาเขียน แถมตัวนี้ยังใช้ได้ทั้งหมึกหลอดและหมึกขวด โดยซื้อตัวสูบหมึกมาใส่เพิ่มได้
.
✒️ Twsbi Fountain Pen ราคา 1,100 บาท ปากกาหมึกซึมที่มาแรงจากประเทศไต้หวัน ทางแบรนด์ให้ความใส่ใจในเรื่องการใช้งานสุด ๆ ตัววัสดุของปากกาทำพลาสติกเนื้อใส พอเวลาใส่หมึกเข้าไปในด้ามก็เห็นหมึกได้ชัดแจ๋ว ฟินสุด ๆ ส่วนฝาก็มีสีให้เลือกหลายสีไม่แพ้กัน ความยาวของด้ามเมื่อปิดฝาอยู่ที่ 13.9 cm และเมื่อสวมฝาอยู่ที่ 16.1 cm ตัวนี้ไม่มีหมึกให้นะ แต่ก็มาพร้อมกับอุปกรณ์ทำความสะอาดให้กับคุณ ช่วยรักษาคุณภาพปากกาให้ดีแม้ผ่านการใช้งานไปแล้ว
.
✍️ การใช้งานตัวนี้ก็ง่ายมากไม่แพ้กันเลย ถึง Twsbi จะใช้ได้แค่กับหมึกขวด แต่ตัวปากกาก็เป็นระบบเติมหมึกอย่างระบบเติมหมึก Piston Filler โดยสามารถเติมหมึกเข้าไปในตัวด้ามได้เลย โดยไม่ต้องซื้อตัวดูดหมึกเพิ่มเติม ซึ่งหายากมากในราคาเท่านี้ ตัวจ่ายน้ำหมึกก็จ่ายได้สม่ำเสมอทำให้เขียนได้ไม่ติดขัด แถมตัวปากกาก็มาพร้อมคลิปเหน็บอยู่แล้ว จะพกใส่กระเป๋าเสื้อก็สะดวกไม่ต้องกลัวหล่นหาย
.
สุดท้ายนี้เป็นลายเส้นเวลาเขียนของทั้งสองแบรนด์มาเทียบให้เห็นกันด้วยนะ โดยใช้เป็นหัวขนาด F (Medium) 0.7 mm ทั้งสองแบรนด์ เพื่อให้ได้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย งานนี้ใครชอบแบบไหนก็ลองเอาไปตัดสินใจเทียบกันดูนะ เพราะทั้ง Kaweco และ Twsbi ก็มีข้อดีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าแบบไหนที่จะโดนใจคุณมากกว่ากัน
Cart

Cart