ใช้ปากกาหมึกซึมอย่างไรให้อยู่กับเราไปน้านนาน

share

เชื่อว่าหลายคนยังคิดว่าปากกาหมึกซึมเป็นปากกาที่ใช้งานและดูและรักษายาก!

แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยนะ ปากกาหมึกซึมในยุคสมัยนี้มีการพัฒนา เพิ่มความ Friendly กับผู้ใช้ง่ายมากขึ้นเยอะ ในเรื่องดีไซน์เองก็เช่นกัน ปรับลุคใหม่ ลืมการใช้งานยากเย็นไปได้เลย
.
ปากกาแต่ละประเภทมีวิธีดูแลและการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งวิธีพวกนี้ก็ไม่ได้ทำยากเลย แถมยังง่ายมากๆ ปากกาหมึกซึมเองก็เช่นกัน เราเลยขอมาบอกต่อให้หลายคนได้เข้าใจกันมากขึ้น ดังนี้📝
.
1. จับปากกาให้ถูกวิธี ซึ่งวิธีการจับปากกาหมึกซึมจะต้องคว่ำส่วน Nib ลง เพื่อให้เขียนได้ง่าย ตัวปากกาจ่ายหมึกได้สม่ำเสมอ (ใครหงายด้านสีดำขึ้นตรงรีบพลิกแล้วนะ!)
2. ไม่ต้องออกแรงเขียนมากจนเกินไป ปากกาหมึกซึมจะมีรอยแยกเล็กๆ ที่บริเวณ Nib ซึ่งน้ำหมึกจะไหลมาตรงรอยแยกนี้ ถ้าเราออกแรงเขียนมากจนเกินไปอาจจะทำให้รอยแยกนี้ขยายตัวได้ จะส่งผลทำให้ขนาดเส้นปากกาเปลี่ยนไปได้
3. ต้องล้างหัวปากกาบ้าง💧ปากกาหมึกซึมเวลาที่เราใช้ไปสักพักจะมีคราบหมึกสะสมที่หัว ดังนั้นเราจะต้องล้างหัวปากกาเพื่อให้เขียนได้ไหลลื่นอยู่เสมอ
.
เพียง 3 ข้อ ง่ายๆ ที่เราเชื่อว่าทุกคนทำตามได้ไม่ยากแน่นอน แต่แค่นี้ก็ช่วยยืดอายุปากกาหมึกซึมของคุณให้อยู่กับคุณไปนานมากขึ้น ใครที่อ่านมาถึงตอนนี้ก็อาจจะนำวิธีพวกนี้ไปลองทำดูก็ได้นะ!
Cart

Cart