ทำไมหัวปากกาฝั่งยุโรปถึงมีขนาดใหญ่

share

ทำไมหัวปากกาฝั่งยุโรปถึงมีขนาดใหญ่

.
เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไม๊ ทำไมปากกาแบรนด์โซนที่มาจากยุโรปถึงมีหัวปากกาที่ขนาดใหญ่ 🥴เวลาที่ซื้อปากกาจากโซนเอเชียจะมีหัวให้เลือกตั้งแต่ 0.5 มม, 0.38 มม หรือ เล็กไปจนถึง 0.1 มม ก็ยังมี แตกต่างจากปากกาที่มาจากยุโรปที่ส่วนใหญ่จะเริ่มที่ขนาดหัว 1.0 มม เต็มที่ให้เล็กสุดๆ ก็จะเริ่มที่ขนาด 0.7 มม ทำให้บางคนที่อยากลองปากกาโซนยุโรปรู้สึกลังเลใจขึ้นมา
.
พอเรามาลองหาคำตอบดูก็พบว่า เพราะความต่างของลักษณะตัวอักษรทำให้มีผลต่อปากกาที่เลือกใช้ ถ้าลองพิจารณาดูจะเห็นได้ว่าตัวอักษรฝั่งยุโรปจะไม่ได้ขีดหรือลายเส้นที่ซับซ้อนมากเหมือนกับฝั่งเอเชีย ทำให้ใช้ปากกาที่มีลักษณะเส้นใหญ่จะช่วยทำให้ตัวอักษรเด่นชัดมากขึ้น กลับกันในฝั่งเอเชีย ตัวอักษรของเราจะมีการใช้ลายเส้นที่ซับซ้อน ตัวอักษรมีหัว การเลือกใช้ปากกาหัวเล็กก็จะทำให้ตัวอักษรเราอ่านได้ง่ายขึ้น
.
แต่อย่าคิดว่าปากกาเส้นใหญ่จะไม่มีข้อดีไปซะหมด เพราะเวลาที่ใช้ปากกาเส้นใหญ่มันก็จะช่วยทำให้ตัวอักษรดูหนักแน่น น่ารักขึ้นมานะ 🥺 เพราะทำให้เห็นตัวอักษรคมชัดยิ่งขึ้น และถ้ายิ่งเป็นนักธุรกิจ มองหาปากกาที่ใช้สำหรับเซ็นเอกสาร เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ปากกาเส้นใหญ่ และปากกาทางฝั่งยุโรปเขาก็เข้าใจลูกค้าฝั่งเอเชียเป็นอย่างดี จึงได้พัฒนาหรือทำเป็นรีฟิลไส้ขนาดเล็กออกมา เพื่อเป็นช้อยส์ให้ทุกคนมากขึ้น! เอาเป็นว่าใครที่กำลังลังเล เราอยากให้คุณลองเปิดใจกับปากกาเส้นใหญ่ดูสักครั้ง ไม่แน่ คุณก็อาจจะหลงเสน่ห์ของมันไปโดยไม่รู้ตัว 💗
Cart

Cart