ระหว่างไส้ปากกาแบบลูกลื่น และ เจล ไส้แบบไหนที่ดีกว่ากัน?

share

ระหว่างไส้ปากกาแบบลูกลื่น และ เจล ไส้แบบไหนที่ดีกว่ากัน? แล้วไส้ไฮบริดมันคืออะไร…

.
เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามที่มักเกิดขึ้นกับลูกค้าร้านเรา ระหว่างปากกาไส้ลูกลื่นกับปากกาไส้เจล อะไรเขียนดีกว่ากัน ซึ่งทั้งสองมีข้อดี-ข้อเสียกันแตกต่างกัน ขออธิบายให้เห็นภาพชัดๆ
.
“ไส้ลูกลื่น”
ลักษณะของไส้เป็นหมึกแห้งเพราะมีส่วนผสมของเคมีและออล์ยเป็นหลัก น้ำหมึกที่ให้จะแห้งสนิทและลื่นเวลาที่เขียน ทำให้เวลาที่เขียนจะไม่เปื้อนเลอะเทอะกระดาษและมือ แต่ด้วยลักษณะหมึกที่เป็นแบบแห้ง ในกรณีที่เขียนเป็นระยะเวลานานและเร็ว จะทำให้หมึกจ่ายไม่ทัน ทำให้เส้นปากกาขาดได้
.
“ไส้เจล”
ถือเป็นอีกไส้ปากกาที่คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ลักษณะหมึกเปียกเพราะตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำ และเพราะมีน้ำจึงทำให้เขียนได้ลื่นขึ้น สีหมึกมีความคมชัด แต่ข้อเสียหลักๆ หมึกเจลจะแห้งตัวได้ช้ากว่าลูกลื่น ทำให้บางครั้งเขียนแล้วเลอะมือหรือเลอะกระดาษได้
.
“ไส้ไฮบริด”
ตัวนี้ถือเป็นไส้ปากกาที่ออกมาแก้ไขปัญหาระหว่างไล้ลูกลื่นและไส้เจล เพราะไส้ปากกายังคงเขียนลื่นเหมือนเดิม แต่เพิ่มความคมชัดของเส้นปากกา และหมึกแห้งไว! ซึ่งหลายๆ แบรนด์ก็เริ่มหันมาเลือกใช้ไส้ปากกาไฮบริด เพราะมันมันตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา
หลังจากที่อ่านมาจนถึงตอนนี้ก็น่าจะพอเข้าใจข้อดี-ข้อเสีย หรือ ตัวเทพของแต่ล่ะไส้ปากกากันไปบ้างแล้ว ซึ่งบางเรื่องก็อาจจะไม่ได้เป็นข้อเสีย เพราะปากกาก็เหมือนคู่ชีวิตของคนช่างเขียน เพราะงั้นจะดีหรือไม่ดีก็อยู่ที่เราตัดสินใจเลือก
.
.
เพิ่มเติม:
Line @STUDIO360 กด http://bit.ly/2BPXkjd
Website กด STUDIO360TH.COM
Line Shopping กด https://shop.line.me/@STUDIO360
GrabMart กด https://grb.to/3mGFW68
*สินค้าในแต่ละช่องทางอาจไม่เหมือนกันและมีไม่ครบทุกรายการ
Cart

Cart