ปากกาตัวนี้ใช้รีฟิลตัวไหนกันล่ะ?

share

แล้วปากกาตัวนี้ใช้รีฟิลตัวไหนกันล่ะ?

อีกหนึ่งคำถามที่เป็นปัญหาโลกแตก สำหรับมือใหม่ที่อยากลองหันมาเล่นปากกาสายแบรนด์เพราะตัวไส้รีฟิลดูหน้าตาแตกต่างจากไส้ตามร้านเครื่องเขียนที่เราเคยเห็น แล้วไส้รีฟิลแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับปากกาของเรา จึงอยากจะพาทุกคนมาลองไขความสงสัยไปด้วยกัน แต่ก็ขอไม่ยกไส้รีฟิลมาทั้งหมดนะ เพราะมันอาจจะเยอะจนเขียนเป็นหนังสือได้เลย 😂เราเลยหยิบเอามาแค่ไส้รีฟิลสำหรับปากกาเจล ซึ่งก็จะมี 2 ประเภท ได้แก่ G2 และ EURO
.
1. G2 Refill ไส้ประเภทนี้เป็นไส้ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานที่ทั้งปากกาลูกลื่นและปากกาเจลก็ใช้ไส้ประเภทนี้ด้วย ความยาวของตัวไส้มีความยาว 9.8 cm ภายหลังไส้ G2 ถูกพัฒนาให้มีความผสมผสานระหว่างปากกาลูกลื่นและปากกาเจล ทำให้ได้ลักษณะน้ำหมึกที่มีความเป็น Hybrid เวลาที่เขียนให้ลายเส้นที่คมชัดเหมือนหมึกเจล แต่น้ำหมึกแห้งไวเหมือนปากกาลูกลื่น
.
2. EURO Refill เป็นขนาดที่ถูกเพิ่มเข้ามา ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับปากกาแบรนด์อื่นๆ ได้หลากหลาย แต่ไส้ EURO ไม่ถือว่าเป็นไส้ปากกาแบบมาตรฐาน ขนาดของไส้มีความหนาและยาวกว่าไส้ปากกาขนาดอื่น และ EURO Refill ตอนนี้ยังมีเพียงไส้ปากกาเจลเท่านั้น
อ่านมาถึงตรงนี้ก็อาจจะช่วยให้หลายคนเข้าใจความแตกต่างของไส้กันขึ้นบ้าง ซึ่งไส้ปากกาเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะถึงแม้รูปทรงของด้ามปากกาจะดีแค่ไหน แต่ถ้าคุณภาพไส้ไม่ดี ปากกาด้ามนั้นก็อาจจะมีเอาไว้แค่โชว์ก็ได้
.
สอบถามผ่าน Line @STUDIO360 (มี @) เท่านั้น
*ทางร้านอาจไม่เห็นข้อความทาง FB และ IG
*วันเสาร์-วันอาทิตย์ อาจตอบช้ากว่าปกติ
.
.
เพิ่มเติม:
Line @STUDIO360 กด http://bit.ly/2BPXkjd
Website กด STUDIO360TH.COM
Line Shopping กด https://shop.line.me/@STUDIO360
GrabMart กด https://grb.to/3mGFW68
*สินค้าในแต่ละช่องทางอาจไม่เหมือนกันและมีไม่ครบทุกรายการ
Cart

Cart